Đăng nhập | Đăng ký | Hotline: 0904 977 752

Sơn La: Nhập thêm 600 con heo cụ kị bằng chuyên cơ riêng, De Heus đẩy mạnh sản xuất lợn giống

Ngay sau khi đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài, lô heo cụ kị 600 con được nhập khẩu từ Canada được "hộ tống" bằng xe chuyên dụng về trang trại heo giống của De Heus Genetics ở Sơn La.

Công ty TNHH De Heus Việt Nam cho biết, mới đây doanh nghiệp tiếp tục nhập thêm 600 con heo cụ kị từ Canada về Việt Nam, nhằm phục vụ mục tiêu lai tạo nguồn heo giống năng suất, chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu. 

Toàn bộ hơn 600 con heo giống đã được các chuyên gia hàng đầu của De Heus Genetics chọn lọc kĩ lưỡng, nhập khẩu trực tiếp từ đối tác chiến lược Tập đoàn Topigs Norsvin - thương hiệu hàng đầu về cung cấp giống heo chất lượng cao trên thế giới. 

Sau một chặng bay dài từ Canada về đến sân bay Nội Bài, thể trạng của toàn bộ số heo trên vẫn bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh. Trong suốt hành trình, đàn heo được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ. Đội ngũ nhân viên tiếp nhận và vận chuyển số heo này đều phải được cách ly trước đó 3 ngày. 

Cùng với đó, De Heus Genetics còn trang bị các công tác khử khuẩn, sát trùng, nhằm tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn sinh học.

Ngay sau khi đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài, số heo trên tiếp tục được đưa về trang trại heo giống của De Heus Genetics ở Sơn La bằng xe chuyên dụng. 

Với hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn chăn nuôi hiện đại, quy trình chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học cao, trại heo giống De Heus Genetics ở Sơn La hoàn toàn đáp ứng được mọi điều kiện để có thể chăn nuôi đàn heo giống theo tiêu chuẩn châu Âu.

Theo định hướng và kế hoạch phát triển kinh doanh của De Heus, đợt nhập khẩu heo lần này sẽ là một phần trong kế hoạch phát triển, lai tạo ra những dòng sản phẩm có năng suất sản xuất và chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Mục tiêu là để cung ứng cho thị trường tiêu thụ trong nước, góp phần đáp ứng nguồn heo giống chất lượng và an toàn cho thị trường chăn nuôi heo ở Việt Nam, giải quyết được thực trạng khan hiếm nguồn lợn giống chất lượng cao, cho năng suất tối ưu hiện nay.

Trước đó, vào tháng 10/2021, De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã nhập khẩu 1.225 con heo cụ kỵ, ông bà từ Canada về Việt Nam. Lô heo "hoàng gia" này được đưa về chăn nuôi tại Tổ hợp Nông nghiệp công nghệ cao DHN Đăk Lăk, và  trung tâm tinh heo giống ở Bắc Tân Uyên (Bình Dương).

Hiện đàn lợn ông bà, cụ kỵ này đang chuẩn bị cho ra đời lứa lợn bố mẹ đầu tiên, cung ứng cho thị trường chăn nuôi tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.  

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại mảng thức ăn chăn nuôi MNS Feed của Masan, De Heus trở thành doanh nghiệp đứng đầu thị trường thức ăn chăn nuôi độc lập với 22 nhà máy, phân bố ở khắp vùng chăn nuôi lớn.

Ngoài ra, De Heus còn đang sở hữu 2 nhà máy giết mổ heo và gia cầm; 4 trang trại heo giống cụ, kỵ, ông, bà; 2 trung tâm nghiên cứu cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại tại các tỉnh thành trọng yếu của Việt Nam.

De Heus đang từng bước xây dựng các chuỗi giá trị, chuỗi liên kết để hướng đến mô hình sản xuất tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo quyền phúc lợi động vật và mang lại hiệu quả chung cho tất cả các thành viên trong chuỗi.

Thành công của De Heus phần lớn là nhờ sớm đón được làn sóng công nghệ cao trong chăn nuôi để làm chủ hoàn toàn chuỗi giá trị “từ trang trại đến bàn ăn”. Theo đó, De Heus phát triển chuỗi liên kết với các trang trại, đối tác thông qua mô hình De Heus - Con giống - Trang trại - Giết mổ - Phân phối, để tạo thành một chuỗi khép kín. 

 

Nguồn: https://danviet.vn/son-la-nhap-them-600-con-heo-cu-ki-bang-chuyen-co-rieng-de-heus-day-manh-san-xuat-lon-giong-20220401171109459.htm